Tiên học lễ hậu học văn. Đây là câu nói được truyền từ đời này sang đời khác. Ý muốn nói trước khi học chữ thì chúng ta nên học lễ nghĩa làm người. Nhưng ở cái độ tuổi vẫn còn nhỏ như các bé mầm non thì làm sao cho các bé hiểu được điều này? Câu trả lời tốt nhất chính là vẽ tranh tường trường mầm non.

       Bài học về sự yêu thương con người, tình cảm gia đình, tinh thần đoàn kết, đạo lý làm người,… Rất nhiều bài học mà chúng ta cần phải học trong đời sống. Qua nét vẽ tài hoa của "người họa sĩ" đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, sinh động ngay trên tường. Mỗi chủ đề đó lại mang đến cho bé rất nhiều cảm xúc và nhiều điều bổ ích.. Bởi thế, các cô giáo trường chúng tôi cũng đã cố gắng cùng nhau tham gia vào phong trào vẽ tranh tường để tạo ra một môi trường sinh động hơn trong mắt các cháu..
       Bé sẽ thích thú với việc đến trường mỗi ngày nhờ những bài học, những câu chuyện qua giọng nói truyền cảm của cô. Bé ham đến trường hơn nhờ những tình bạn đẹp đẽ, trong sáng. Bé cũng có thể yêu thích việc đến trường học mỗi ngày bởi ở đó có những bức vẽ tranh tường về thần tượng của bé. Các bức tranh tường có các nhân vật hoạt hình hay trong các câu chuyện cổ tích.